RÚT GIẤY PHÉP KINH DOANH NẾU KHÔNG CHUYỂN KHỎI TRỤ SỞ CHUNG CƯ

RÚT GIẤY PHÉP KINH DOANH NẾU KHÔNG CHUYỂN KHỎI TRỤ SỞ CHUNG CƯ

 

Sở Xây dựng Tp.HCM vừa có văn bản trình UBND thành phố phương án giải quyết dứt điểm tình trạng doanh nghiệp thuê căn hộ chung cư làm trụ sở kinh doanh trong năm 2017.

Theo đó, các doanh nghiệp phải di chuyển trụ sở ra khỏi chung cư trong thời gian 6 tháng. Doanh nghiệp nào không di chuyển sẽ bị rút giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Nhằm giảm thiểu thiệt hại cho các hộ gia đình và doanh nghiệp, riêng những chung cư xây dựng sau khi Luật nhà ở có hiệu lực thì thời hạn để chuyển hoạt động kinh doanh ra khỏi căn hộ chung cư là không thấp hơn một năm.

Phó GĐ Sở Xây dựng Tp.HCM, ông Đỗ Phi Hùng cho biết: “Thanh tra Sở Xây dựng đang thống kê số lượng doanh nghiệp có trụ sở trong căn hộ chung cư để báo cáo UBND Tp.HCM”.

Ngoài ra, Sở Xây dựng chịu trách nhiệm phổ biến các quy định về quản lý sử dụng chung cư trên địa bàn Tp.HCM. UBND các quận, huyện tổ chức tổng kiểm tra, rà soát và xử lý vi phạm của các doanh nghiệp, văn phòng đại diện, chi nhánh, địa điểm kinh doanh và hộ kinh doanh đang đăng ký kinh doanh tại các căn hộ chung cư trên địa bàn. Đồng thời, rà soát tình trạng hoạt động của các doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.

Những chung cư cũ, tách bạch lối đi riêng, thấp tầng, kinh doanh lâu đời cần đưa vào quy hoạch khu vực kinh doanh theo loại hình căn hộ dịch vụ trong chung cư có mục đích sử dụng hỗn hợp để được tồn tại, phát triển.

Để khuyến khích phong trào khởi nghiệp trong thanh niên, trước đó, Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) đã gửi văn bản đến các cơ quan chức năng đề nghị cho phép doanh nghiệp siêu nhỏ được mở văn phòng tại căn hộ chung cư. Trong đó, HoREA đề nghị sửa đổi khoản 11 điều 6 Luật Nhà ở theo hướng cho phép doanh nghiệp siêu nhỏ, có số lao động không quá 3 người được hoạt động tại căn hộ chung cư.

Tuy nhiên, hiện nay những kiến nghị trên của HoREA vẫn chưa nhận được ý kiến phản hồi từ UBND Tp.HCM và các sở, ngành liên quan.

Khoản 11 điều 6 Luật Nhà ở cấm sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở và khoản 7 điều 80 Nghị định 99/2015/NĐ-CP đã quy định phải chấm dứt hoạt động kinh doanh tại các căn hộ chung cư chỉ dùng để ở từ ngày 10/6/2016.

(Theo Kinh tế & Đô thị Online) 

 Các tin khác

Những Điểm Mới Của Luật Doanh Nghiệp 2020 có hiệu lực ngày 1/1/2021

Ngày Đăng : 04/01/2021 - 2:36 PM
Bỏ quy định về thông báo mẫu dấu doanh nghiệp trước khi sử dụng

CẢNH BÁO HÀNH VI MẠO DANH CÁN BỘ NHÀ NƯỚC KHI LIÊN HỆ VỚI DOANH NGHIỆP

Ngày Đăng : 12/04/2016 - 1:39 PM
Thời gian qua, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh – Bộ Kế hoạch và đầu tư nhận được phản ánh của một số Phòng Đăng ký kinh doanh các tỉnh, thành phố về các hiện tượng: -..

HUY ĐỘNG SỰ THAM GIA CỦA XÃ HỘI TRONG HẬU KIỂM DOANH NGHIỆP

Ngày Đăng : 12/04/2016 - 1:42 PM
Chủ trương đẩy mạnh công tác “hậu kiểm” đã được thực hiện ngay từ những năm 2000 khi Luật Doanh nghiệp 1999 đi vào thực tế. Khi đó, việc đổi mới quản lý nhà nước..

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DULIE

Trụ sở chính: Tầng 3, Tòa nhà Thanh Long, số 456 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

CN Quận 9: Safira Khang Điền, Số 454 Võ Chí Công, P. Phú Hữu, Tp. Thủ Đức, TP.HCM

CN Quận Tân Phú: Chung cư Phú Thạnh, 53 Nguyễn Sơn, P. Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM

CN Quận Thủ Đức: Chung cư Sài Gòn Avenue, Đường số 11, P. Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp. HCM

Hotline: 093 818 7724

Email: dulie.co@gmail.com

Website: www.dangkykinhdoanhgiare.com