Giải thể doanh nghiệp

Giải thể doanh nghiệp

   Giải thể doanh nghiệp là việc Doanh nghiệp chấm dứt hoạt động kinh doanh do đã đạt được những mục tiêu mà các thương nhân khi kinh doanh đã đặt ra hoặc bị giải thể theo quy định của pháp Luật. Hiện nay trên thực tế có rất nhiều những thương nhân sau khi đăng ký kinh doanh nhưng vì những lý do khác nhau đã không tiến hành hoạt động kinh doanh hoặc đang kinh doanh nhưng không tiếp tục kinh nữa không thông báo tạm ngưng hoạt động hoặc không giải thể Doanh nghiệp do thủ tục giải thể phức tạp và mất nhiều thời gian.
Việc này để lại những hậu quả rất lớn cho công tác quản lý Doanh nghiệp của Nhà nước cũng như chính các thương nhân. Do vậy các thương nhân khi không tiếp tục hoạt động kinh doanh nữa nên tiến hành thủ tục giải thể doanh nghiệp để đảm bảo các quyền và lợi ích của chính mình.
Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, Dulie sẵn sàng tư vấn pháp lý giúp quý công ty giải thể một cách an toàn và hiệu quả nhất. Chúng tôi tư vấn miễn phí các thủ tục giải thể : thủ tục tiến hành hồ sơ, thủ tục đăng bố cáo, thủ tục khoá mã số thuế, thủ tục trả dấu và Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Bước 1: Khoá mã số thuế tại chi cục thuế 
Bước 2: Trả dấu và giấy xác nhận mẫu dấu cho công an (nếu có)
Bước 2: Giải thể và trả giấy phép kinh doanh tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư
1. Thành phần hồ sơ:
- Quyết định giải thể công ty
- Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, bao gồm thanh toán hết các khoản nợ về thuế và BHXH.
- Danh sách người lao động hiện có và quyền lợi của người lao động đã được giải quyết
- Giấy xác nhận đã hoàn tất thủ tục khoá mã số thuế
- Thông báo về việc quyết định giải thể
- Giấy xác nhận của cơ quan công an về việc trả con dấu
- Bản gốc giấy phép kinh doanh
- Mục lục hồ sơ
- Bìa hồ sơ
- Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ
- Số lượng hồ sơ : 01 bộ
2. Thời hạn giải quyết: Từ 2 - 3 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.(Tuỳ theo độ phức tạp của mỗi công ty mà thời gian có thể kéo dài hơn)
3. Chi phí giải thể:
 
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DULIE
441/50 Điện Biên Phủ, P.25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0938187724 - Mr Đức
 


Các tin khác

Thành lập công ty cổ phần

Ngày Đăng : 30/06/2016 - 3:01 PM
Thành lập công ty cổ phần là một loại hình công ty hình thành, tồn tại và phát triển bởi sự góp vốn của nhiều cổ đông (ít nhất là 3 cổ đông), do đó số vốn điều lệ..

Chi nhánh cty cổ phần

Ngày Đăng : 10/08/2016 - 11:34 AM
Thành lập chi nhánh là thành lập đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, kể cả chức năng đại diện..

Địa điểm kinh doanh công ty cổ phần

Ngày Đăng : 10/08/2016 - 11:35 AM
Địa điểm kinh doanh là nơi hoạt động kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp được tổ chức thực hiện. Địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể ở ngoài địa chỉ đăng ký..

Văn phòng đại diện công ty cổ phần

Ngày Đăng : 10/08/2016 - 11:35 AM
Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo uỷ quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Tổ chức và hoạt..

Tạm ngừng kinh doanh công ty cổ phần

Ngày Đăng : 10/08/2016 - 11:37 AM
Theo quy định tại Điều 156 Luật Doanh Nghiệp năm 2005 và Điều 57 Nghị định số 43/2010/NĐ-CP của Chính phủ, nếu doanh nghiệp không thể tiếp tục hoạt động thì có quyền tạm..

Cấp lại GPKD cty cổ phần

Ngày Đăng : 10/08/2016 - 11:38 AM
Trường hợp cấp lại giấy phép do bị mất, hư hỏng, giấy phép không còn nguyên vẹn. Khí mất Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải khai báo với cơ quan công an nơi..

Chuyển đổi công ty cổ phần thành 1 thành viên

Ngày Đăng : 10/08/2016 - 11:39 AM
Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ công ty cổ phần sang công ty tnhh 1 thành viên là việc chuyển đổi cơ cấu hoạt động từ cổ phần sang 1 thành viên . Mọi hoạt động thay..

Chuyển đổi công ty cổ phần thành 2 thành viên

Ngày Đăng : 10/08/2016 - 11:40 AM
Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ công ty cổ phần sang công ty tnhh 2 thành viên là việc chuyển đổi cơ cấu hoạt động từ cổ phần sang 2 thành viên . Mọi hoạt động thay..